ยินดีต้อนรับ

ช่วงราว ๆ กลางปี 2017 นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งใหม่ของผู้เขียนในอาณาจักรคลิปโต เรื่องมันมีอยู่ว่าเพื่อนผู้เขียนได้เห็นเพื่อนโพสต์ภาพแสดงรายได้จากการขุดเหรียญด้วยการ์ดจอให้ดูว่ามันเป็นเรื่องจริง ตอนนั้นมีคำถามเกิดขึ้นมากมายให้หัวของผู้เขียน ว่า Blockchain คืออะไร ทำไมเราต้องใช้ Blockchain เราได้เหรียญมายอย่างไร เราเสกเพิ่มเองได้ไหม

หลังจากจึงได้เริ่มเข้ามาศึกษา ทำการประเมินความเสี่ยง ผู้เขียนจึงได้เริ่มทดลองขุดเหรียญ ZCash (ZEC) ก่อนด้วย GPU ที่มีอยู่ในเครื่องที่บ้าน เพราะความเสี่ยงต่ำเนื่องจากของยังอยู่ที่เรา และส่วนตัวผู้เขียนคิดว่าโชคดีที่ได้ทดลองขุดเหรียญ จึงทำให้ผู้เขียนได้เริ่มเข้าใจหลักการของ Blockchain ได้เริ่มเข้าใจว่าเราได้เหรียญมายังไง ได้เริ่มเข้าใจว่าเหรียญมันเสกขึ้นมาเองไม่ได้

หลังจากที่เข้าใจหลักการทำงานของ Blockchain ผู้เขียนก็ตระหนักเลยว่าอนาคตของ Blockchain นี่แหละที่จะทำให้โลกเปลี่ยน มันจะเป็นทรัพย์สินแบบใหม่ในโลกของดิจิตอล แม้ผู้เขียนจะเป็นคนที่หัวโบราณแต่ผู้เขียนก็ไม่คิดลังเลที่จะลงทุนเพราะรู้แล้วว่าเทคโนโลยีนี้คืออะไร มันมีประโยชน์ยังไงกับผู้คนบ้าง

ผู้เขียนไม่รู้หรอกว่าผู้ที่ได้อ่านบทความของผู้เขียนเป็นใคร รู้แต่ว่าผู้ที่ได้อ่านบทความนี้คือผู้ที่เห็นอนาคตของทรัพย์ประเภทใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนบนโลก ผู้เขียนจะนำเอาประสบการณ์ ความคิด ปรัชญา ทัศนคติ นำมากลั่นกรองเป็นบทความเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ประโยชน์ให้มากที่สุด ผู้เขียนเองยังไม่ได้ประสบความสำเร็จในเรื่องการลงทุนในทรัพย์สินชนิดนี้ เพียงแต่มีความเชื่ออย่างแรงกล้า

เรามาเรียนรู้ไปด้วยกันครับ

Bit

Bit Investment

%d bloggers like this: